5 Định Kiến Về Đại Học Trực Tuyến

Tin tức giáo dục

Mục lục

Đại học trực tuyến đang dần trở thành một lựa chọn thay thế cho người muốn tiếp tục học vấn nhưng không thể hoặc không muốn tham gia vào hệ chính quy tại địa phương hoặc địa điểm xa hơn. Tuy nhiên, có nhiều định kiến về học đại học trực tuyến mà người ta vẫn còn nghĩ rằng nó không thực sự có giá trị hoặc không hiệu quả trong việc đưa ra kiến thức. Vậy thực sự học đại học trực tuyến có thể đánh bại các định kiến này hay không?

1. Học đại học trực tuyến bằng cấp không có giá trị?

Bằng cấp đại học trực tuyến

Một số người tin rằng học đại học trực tuyến thực ra là mua bằng, học cho có thôi. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Đây là hình thức đào tạo đã được đưa vào hoạt động đã từ rất lâu, như Đại học Thái Nguyên đã đưa vào hoạt động từ năm 2012,..

Ngoài ra, Theo thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT kể từ tháng 3 năm 2020, trên bằng cấp sẽ không ghi hình thức đào tạo. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn học viên sau khi ra trường thì bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương hệ chính quy.

2. Học đại học trực tuyến là tự đọc giáo trình

Học đại học trực tuyến không phải là hình thức học tài liệu qua mạng mà không có sự hướng dẫn của giảng viên. Thực tế, bạn sẽ được học trên hệ thống bài giảng có sẵn (video, tài liệu,..), cuối mỗi bài thường có bài tập nhỏ cho bạn ôn tập. Hơn nữa, bạn sẽ giao tiếp với giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập hay bạn bè qua các diễn đàn trực tuyến.

3. Học trực tuyến không hiệu quả, nhàm chán

Học đại học trực tuyến không nhàm chán, khó học và nhàm chán như nhiều người vẫn nghĩ. Thực tế, chương trình học tương đương với hệ chính quy và đảm bảo chuẩn đầu ra. Học đại học online có những kế hoạch học tập cụ thể, đưa ra lộ trình học tập rõ ràng và cố vấn học tập hướng dẫn. Điều này giúp cho học viên trực tuyến có thể tự chọn thời gian học phù hợp với lịch trình của họ và học tại nhà của mình, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc di chuyển hoặc sinh hoạt tại các khu vực khác.

4. Học trực tuyến chỉ dành cho người đang đi làm

Học đại học trực tuyến không chỉ dành cho những người đã tốt nghiệp và đang đi làm, mà còn dành cho những người mới tốt nghiệp trung cấp hoặc tốt nghiệp cấp ba. Bất kỳ ai đều có thể trở thành học viên đại học trực tuyến và tham gia vào chương trình học tại một trường đại học trực tuyến.

5. Học đại học trực tuyến không đáng giá trị tiền bạc.

Cuối cùng, một số người nghĩ rằng học đại học online không phải là một lựa chọn đáng giá. Tuy nhiên, học đại học trực tuyến thường có mức học phí thấp hơn so với học truyền thống và không có chi phí đi lại, ăn ở, sinh hoạt và sách giáo khoa phải mua. Vì vậy, việc học đại học trực tuyến không chỉ đáng giá giá trị tiền bạc, mà nó còn có thể giúp những người tìm kiếm một sự nâng cao kiến thức tốt hơn, nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Tóm lại, các định kiến về học đại học trực tuyến không thể hiểu được toàn bộ giá trị của nó. Học trực tuyến có thể giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời đưa ra một môi trường học tập nhất quán và tương tác với giáo viên và học viên khác. Với các chương trình học đại học trực tuyến ngày nay, học viên cũng có thể tạo ra các kỹ năng thực tiễn đáng giá cho công việc hiện tại hoặc tương lai.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 033 2077 196

Email: contact@daihoconline.edu.vn